Vietnamese VI English EN Korean KO
  • TP. Hồ Chí Minh: 0966. 660.888 - 0908.54.8888
  • TP. Hà Nội: 0966.660.888

Dịch vụ giấy phép

Quý khách hàng đang muốn thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, nhưng bản thân lại gặp phải vướng mắc trong vấn đề pháp lýNhững lo ngại về ngành nghề kinh doanh của mình có những quy định gì? Yêu cầu cụ thể ra sao? Đây là câu hỏi thường gặp của những thương nhân muốn khởi nghiệp. Bên cạnh những ngành nghề kinh doanh thông thường, chỉ cần đăng ký các thủ tục pháp lý cơ bản như luật yêu cầu là quý khách đã có thể đủ điều kiện hoạt động, thì cũng có một phần những ngành nghề kinh doanh có điều kiện đòi hỏi về giấy phép con – giấy phép đủ điều kiện để có thể hoạt động ngành nghề nào đó mà theo luật yêu cầu.

Định nghĩa về giấy phép con

Giấy phép là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp. Về bản chất, Giấy phéplà sự hợp pháp hóa ngành nghề kinh doanh có điều kiện do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp khi doanh nghiệp có nhu cầu và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Căn cứ pháp lý

Giấy phép con được quy định trong Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư và các văn bản pháp luật chuyên ngành. Đặc biệt, từ ngày 01/07/2016, với việc ban hành 50 nghị định và các văn bản pháp luật về điều kiện kinh doanh sẽ có 3000 giấy phép con trong số 7000 bị xóa bỏ. Tiêu biểu có thể kể đến lĩnh vực tư vấn du học. Trước đây doanh nghiệp muốn kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện của Quyết định 05/2013/QĐ-TTg. Việc pháp luật bãi bỏ quy định cấp giấy phép con của một số lĩnh vực đang mở ra những điều kiện vô cùng thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, hội nhập

Để có thể thực hiện các thủ tục ấy một cách nhanh chóng, chính xác và không cần tốn thời gian di chuyển, quý khách có thể yên tâm giao cho chúng tôi:

NỘI DUNG CÔNG VIỆC THỰC HIỆN

Đối với dịch vụ Xin cấp Giấy phép con, chúng tôi sẽ cung cấp cũng như thực hiện các công việc pháp lý sau đây:

  1. Tư vấn, giải đáp các điều kiện kinh doanh cần đáp ứng
  2. Tư vấn các quy định pháp luật về thủ tục xin cấp Giấy phép con
  3. Tư vấn các quy định pháp luật về hồ sơ và trình tự thủ tục xin cấp giấy phép con
  4. Soạn thảo các văn bản liên quan cùng với các tài liệu để hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy phép con
  5. Thay mặt khách hàng, nộp Hồ sơ xin cấp Giấy phép con tại các Cơ quan chức năng
  6. Nhận và giao trả kết quả cho Quý khách hàng
ASEVI

0966.660.888